Khi người phụ nữ của bạn bị đánh!

Thấy 96,69% các ông chồng tán thành việc đánh vợ khi vợ hỗn, bướng, dám cãi tay đôi, không nghe lời. Thật là một bất công của xã hội, đổi lại chồng hỗn, bướng thì vợ có được “thượng cẳng chân hạ cẳng tay” với chồng chăng?

Thấy chuyện người, ngẫm lại chuyện mình. Vợ mình cũng có lúc bướng bỉnh, không nghe lời, thách thức trong lúc mình nóng giận. Đúng với câu “đổ dầu vào lửa”. Theo đúng logic đàn ông Việt, thì chắc mình đã phạm phải sai lầm không thể tha thứ rồi. Vì sao đánh vợ lại là sai lầm không thể tha thứ. Người ta có nói “không đánh phụ nữ dù chỉ bằng một cành hoa”. Bạn nghĩ sao khi mẹ mình, con gái mình, chị em gái mình bị người khác đánh đập.

Là người đàn ông “vai năm tấc rộng, thân mười thước cao”, hãy là chỗ dựa tinh thần, là trụ cột, để người vợ yếu đuối dựa vào. Người đã chăm sóc ta và con ta từng miếng ăn, giấc ngủ, người đã bỏ qua những cuộc vui với bạn bè, để nhanh chân chạy về lo cho ta miếng ăn, sẵn sàng nép vào lòng ta, lúc ta đang cần sưởi ấm khi bị dòng đời lạnh lùng xua đuổi.

Chỉ cần đánh vợ một lần, bạn đã vượt qua giới hạn của sự tôn trọng. Vợ bạn sẽ tôn trọng bạn biết bao, khi nhận ra thay vì đánh vợ, bạn lại cao thượng vượt qua cái tôi chính mình. Bạn đã kiềm chế được bản thân, xứng đáng là một chỗ dựa vững chắc của gia đình. Hãy dành sức lực cho việc bảo vệ gia đình chống chọi với dòng đời vô tình. Hãy “dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về” bằng tình yêu thương và sự kiên nhẫn. Làm được vậy, đàn ông Việt sẽ tự hào biết bao.

Đôi dòng dành cho vợ khi nhớ lại giây phút “giận hờn” của vợ chồng mình.

avatar1

Leave a Reply

Your email address will not be published.